Cẩm Nang Chữa COVID-19 Và Chủng Mới

covid 19
4.7/5 - (7 bình chọn)

Bài này sẽ viết tương đối đầy đủ dành cho quý anh chị để dành và in ra giấy – đừng để mất tự tin trong lúc này. Trước hết cần biết bây giờ bên Âu Châu dịch đang lây lan mạnh và ở Nam Hàn gần như vỡ trận.

Chủng mới hiện nay đang xuất hiện ở nhiều nơi, không phải chủng cũ như ở Vũ Hán nữa.

Thời gian ủ bệnh của Covid-19 chủng mới là 12 ngày tối đa. Thời gian chữa là 24 ngày. Đối với loại chủng này, kháng thể trẻ em từ 0-10 tuổi sẽ phát hiện rất nhanh và loại nó ra từ lúc còn ủ bệnh.

Phụ nữ tuổi dưới 25 tuổi, kháng thể T-Cell chống lại loại virus này rất cao với số lượng kháng thể cao sẽ áp đảo virus nên rất khó bệnh.

Phụ nữ từ 25-30 chỉ có 8% là lây nhiễm vì kháng thể ở tuổi này còn rất mạnh – Nếu quý anh chị tuổi này uống vitamin tăng kháng thể như Zinc kẽm và C thì cơ hội virus Covid-19 xâm nhập vào người gần như Zero.

Kháng thể đàn ông yếu hơn đàn bà rất nhiều người càng lớn tuổi kháng thể sẽ bị suy hơn người trẻ, do đó cần tăng cường vitamin – tập thể dục, tránh hút thuốc và bia rượu.

Trước hết mình nói rõ đặc tính của Covid-19 là làm cho bạn sốt, mệt mỏi, ho khan, ho khô, và khó thở. Người lớn tuổi sẽ bị viêm họng, ho đờm và có thể ho ra máu.

Quan Trọng Của Bệnh Là Gì Cần Chú Gì

Bạn đừng lo lắng chỉ cần làm theo hướng dẫn này bạn sẽ khỏi tới 99% – Những người tử vong là vì không biết cách chứ không phải virus quá lợi hại như mọi người nghĩ.

Bệnh này làm cho người nhiễm bị sốt cao liên tục trong 3 ngày, do đó đây là thời gian cần chăm sóc rất kỹ.

Nếu bạn chọn vào Bệnh Viện chữa thì đều đầu tiên trước hết là bạn xem bệnh viện có truyền nước biển IV fluids cho bạn không!

Nếu họ để cho bạn nằm không, không truyền nước biển (IV fluids) thì bạn không còn cơ hội nữa vì nguy cơ tử vong rất cao.

Vì sao bạn cần IV fluids là vì loại bệnh này làm cho bạn sốt cao, mệt mỏi và mất nước rất nhiều, chết là do mất nước và sốt, không phải vì virus dữ dằn.

Nếu bạn có điều kiện chữa ở nhà, bạn có y tá vào IV fluids cho bạn lúc lên cơn sốt thì bạn nên chọn chữa ở nhà thay vì vào bệnh viện.

Vào bệnh viện mà họ không truyền IV fluids cho bạn lúc nóng sốt thì bạn tong, hơn nữa vào lúc đó bạn bị cưỡng chế cách ly có đổi ý vào lúc đó thì cũng đã muộn.

Người nhà của bạn sẽ không được vào khu cách ly để đắp khăn lạnh hay cho bạn uống thuốc, nước lúc cần thiết.

Cách Chữa Covid-19 Tại Nhà Tốt Nhất

Người chăm sóc bệnh nhân cần mặc áo mưa và đeo khẩu trang, mắt kính và trùm tóc.

Các thứ cần là nước uống, khăn lau, thau nước, chanh, tylenol hoặc thuốc giảm sốt khác, thuốc ho loại suppression.

Các thứ phụ cho bệnh nhân là trà, mật ong, đường, gừng dành để cho bệnh nhân uống 1 ngày 3 ly trà gừng pha đường hay mật ong – sáng, trưa và chiều.

Thức uống như nước trái cây sinh tố, nước bí đao, rau má nếu có được càng tốt cho bệnh nhân uống.

Thức ăn cần thiết là cháo dinh dưỡng, cơm nấu nhão, mềm và thịt gà, thịt heo bằm nhỏ kho với gừng và tỏi, rau nấu mềm để ăn chung với thịt gà, heo …Tránh ăn thịt bò, đồ biển lúc này.

Sau khi có các thứ cần thiết nêu trên thì bạn cần lưu ý phần cơ thể quan trọng nhất là NÃO khi lên cơn sốt thì đắp khăn theo thứ tự như sau:

  • Ấm trong 5 phút,
  • khăn nước lã 5 phút,
  • khăn lạnh 20 phút.

Trong thời gian đắp khăn trên đầu thì lấy chanh tươi cắt đôi, xoa vào ngực trước và sau lưng khu vực PHỔI và hai bên hông khu vực GAN, THẬN giúp cho mát.

Luôn cho bệnh nhân uống nước từng ngụm khi ho, uống bất cứ thứ gì như nước trái cây v.v với mục đích chính yếu là đừng để thiếu nước trong cơ thể lúc sốt.

Từ ngày 1 tới ngày thứ 4 luôn cho bệnh nhân uống 1 ngày 3 bữa trà gừng. Ăn uống đầu đủ, đừng nhịn bữa, uống thuốc giảm sốt như Tylenol chung với bữa ăn, đừng uống lúc đang đói – lúc uống thuốc nhớ kèm theo ly nước đầy.

Bạn chỉ cần làm đúng như trên da số sẽ khỏi bệnh trong vòng 5 ngày là  99%. Những người có tiền bệnh, lớn tuổi trên 80+ thì cơ hội là 85% sống còn nếu làm theo hướng dẫn.