Cách Xác Định Vị Trí Đau Ruột Thừa Bên Nào Chính Xác

đau ruột thừa bên nào
4.9/5 - (7 bình chọn)

Đau ruột thừa là căn bệnh ngày càng phổ biến, trong những năm hiện nay. Nếu không được phát hiện kịp thời, dẫn đến bệnh ngày càng trậm trong.

Nhưng triệu trứng đau ruột thừa rất khó phát hiện, nhất là vị trí của bênh này, chính vì thế Bác Sĩ Lee sẽ giúp bạn nhận biết bệnh đau ruột thừa nằm bên nào.

Vị Trí Của Ruột Thừa Trên Cơ Thể.

Ruột thừa là một trong những bộ phận của ống tiêu hóa, có hình dáng giống ngón tay nên tương đối hẹp và kín.

Vị trí của ruột thừa thường thay đổi: Có thể sau manh tràng, sau phúc mạc, trước hồi tràng, sau phần hồi tràng.

Đối với người trưởng thành, ruột thừa có chiều dài thường không cố định từ 5 – 10cm và kích thước đường kính là khoảng 6mm.

đau ruột thừa bên nào

Vậy ruột thừa nằm ở đâu?

Do có sự liên quan đến manh tràng nên vị trí của ruột thừa thường không cố định như ở dưới gan và có thể nằm tại hố chậu bên trái bụng dưới. Tuy nhiên, vị trí phổ biến nhất của ruột thừa chính là ở bụng dưới phía bên phải ổ bụng.

Nhận biết đau ruột thừa bên nào trong bụng?

Đau bụng nói chung và đau ruột thừa nói riêng đều có biểu hiện tương đối giống nhau khiến nhiều người bị nhầm lẫn.

Dưới đây Bác Sĩ Lee sẽ liệt kê một số dấu hiệu cơ bản nhất giúp bạn nhận biết đau ruột thừa bên nào và ở những vị trí cụ thể nào.

Đau bụng dưới bên phải: Thông thường, người bị đau ruột thừa sẽ xuất hiện triệu chứng đau bụng.

Quá trình đau diễn ra ban đầu là cảm giác âm ỉ xung quanh bụng và rốn. Tiếp theo, cơn đau liên tiếp di chuyển xuống vị trí 1/4 khu vực bụng dưới phía bên phải ổ bụng.

Ngoài triệu chứng đau bụng với cường độ tăng dần và liên tiếp, người bệnh còn bị nôn và buồn nôn, sốt nhẹ toàn thân, môi khô.

Đau vùng thắt lưng bên phải: Khi viêm ruột thừa ở vị trí sau manh tràng người bệnh sẽ có triệu chứng này, cơn đau từ thắt lưng sẽ lan dần xuống hông, đùi bên phải.

Đối tượng bị viêm ruột thừa bao gồm mọi lứa tuổi, thậm chí cả trẻ nhỏ. Do đó, các bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm tới biểu hiện của trẻ khi đau và nhanh chóng đưa bé đến các cơ sở bệnh viện uy tín để kiểm tra.

Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc biết được thêm thông tin về ruột thừa cũng như vị trí đau khi bị ruột thừa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết trên.