Máy Đo Đường Huyết Loại Tốt Nhất Đo Chính Xác Nên Mua

máy đo đường huyết tốt
?????????????????????????????
Đánh Giá Sao

Máy đo đường huyết hay còn gọi với cái tên khác máy thử tiểu đường đo test đường huyết, một thiết bị y tế không thể thiếu cho những ai đang mắc bệnh đái tháo đường hay tiểu đường.

Sản phẩm có chức năng kiểm soát theo dõi lượng đường huyết trong máu của người bệnh hay những ai đang có nguy cơ tiềm ân sẽ bị do thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy thử đường huyết đo đường huyết tại nhà nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm chọn mua loại nào phù hợp, Bác Sĩ Lee chia sẻ cập nhật top danh sách máy đo đường huyết tốt nhất trong những năm qua.

Tại Sao Cần Có Một Chiếc Máy Thử Tiểu Đường Tại Nhà

Ai đang bị đái tháo hay tiểu đường điều biết đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm hiện chưa có thuốc chữa trị.

Nguyên nhân tiềm tàng dẫn đến các căn bệnh hiểm nghèo khác như: tai biến mạch máu não, tim mạch vành, liệt dương, suy thận, mù mắt, … để lại biến chứng không ai mong muốn.

Chọn sử dụng máy đo đường huyết tại nhà là giải pháp giúp chính người bệnh kiểm soát đường huyết trước khi ăn và sau khi ăn để có biện pháp điểu chỉnh sao cho đường trong máu ở mức an toàn.

Chỉ Số Đường Huyết Là Gì?

Để hiểu hơn về máy đo đường huyết bạn cần hiểu rõ vấn đề bệnh tình của chính mình, hiểu về đường huyết là gì?

Đường huyết hay còn gọi đường trong máu dịch sang tiếng anh y khoa là lượng glucose, glucose được xem là nguồn năng lượng chính và rất cần thiết cho hệ thần kinh và não bộ.

Hàm lượng glucose chỉ số đường huyết, ở người bình thường không vấn đề gì thì luôn ở mức ổn định, không thấp không quá cao.

Nhưng nếu chỉ số đường huyết của bạn quá cao hay quá thấp thì đây là dấu hiệu nguy hiểm đến cơ thế.

Cơ thể người có tuyến tụy có vai trò quan trọng chịu trách nhiệm sản xuất ra insulin ( một loại Enzyme), có nhiệm vụ kiểm soát, chuyển hoá lượng đường Glucose trong máu để tạo thành năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Đường huyết tăng – Chỉ số đường huyết cao

Hiện tượng trong máu của bạn dư thừa quá nhiều lượng đường, theo tổ chức y tế thế giới, chỉ số đường huyết được đo bằng đơn vị g/l, một người bình thương có lượng đường huyết lớn hơn hoặc = 1,26 g/l thì được kết luận đường huyết tăng.

Đường huyết giảm – Chỉ số đường huyết thấp

Trường hợp này ngược với đường huyết tăng, chỉ số đường huyết trong máu thấp khi đường huyết giảm ở mức thấp hơn 3,9 đến 6.4mmol/lit.

Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì an toàn bình thường

Tên tiếng Anh chỉ số đường trong máu Glycemic Index là chỉ số lượng glucose tăng trưởng khi chúng ta hấp thụ thực phẩm giàu bột, đường chẳng hạn như bánh mì, cơm, bún hay các chất ngọt.

Hiệp Hội Đái Tháo Đường Hoa Kỳ đưa ra đánh giá lượng đường huyết an toàn cho mỗi cơ thể, qua 3 trường hợp đo chỉ số đường huyết.

 • Trước khi ăn chỉ số đường ở mức 90-130mg/dl tương đương khoảng 5,0- 7,2mmol/l
 • Trường hợp sau ăn 1-2 tiếng: chỉ số phải nhỏ hơn 180mg/dl là khoảng 10mmol/l
 • Trước khi đi ngủ: chỉ số dao động từ 110-150mg/dl khoảng 6,0-8,3mmol/l

Với ai chưa bị đái tháo đường hay đối tượng đang bị phải thường xuyên theo dõi đường vì nó rất quan trọng.

Chú ý điều chỉnh bữa ăn sao cho phù hợp để chỉ số đường huyết luôn ổn định, dùng máy đo đường huyết tại nhà là giải pháp rất cần và hiệu quả nhất không cần đến viện.

Máy Đo Đường Huyết Là Gì?

Tên tiếng Anh Blood Glucose Meter một thiết bị y khoa theo dõi sức khỏe được dùng nhiều ở trong bệnh viện, trung tâm y tế sức khỏe, mục đích xác định đường trong máu tại 1 thời điểm nhất định, với thời gian kiểm tra nhanh hiển thị màn hình cho con số cụ thể chính xác.

Máy đo đường huyết sử dụng công nghệ đo điện hóa còn gọi Sensor, công nghệ này có điện cực được đặt ở dạng test thử và sẽ được cấp một phân cực chính xác, chuỗi phản ứng điện hóa này sẽ sinh ra dòng điện tuyến tính cùng nồng độ glucose trong máu. Sau đó, sẽ được máy xử lý xuất ra kết quả.

Sản phẩm máy đo đường huyết thử tiểu đường đã được bán rộng rãi ở các cơ sở thiết bị y khoa được công nhận, thì trường có nhiều loại, bạn không biết loại nào tốt nhất.

Bác Sĩ Lee cho bạn biết về máy về những  tác hại của việc đường cao hay thấp, còn việc chọn mua loại nào tốt thì xem ngay mục bên dưới.

Cơ Sở Để Đánh Giá Máy Đo Đường Huyết Loại Nào Tốt

Ngoài việc chọn mua máy thử đo tiểu đường phù hợp mục đích sử dụng hằng ngày, thì được biết các tiêu chí như sau sẽ đánh giá được máy đo đường huyết loại nào tốt nên mua.

Máy đo đường huyết giá bán bao nhiêu

Để sở hữu một chiếc máy đo đường huyết thì bỏ ra chi phí bao nhiêu hiện nay khá đa dạng và phong phú, nhiều nơi bán giá cao nhiều nơi không cao, theo Bác Sĩ Lee được biết dao động từ có giá rất rẻ chỉ vài trăm ngàn cho đến cao cấp có giá lên đến trên 10 triệu.

Nhưng tại thị trường Việt Nam sản phẩm có giá từ 300K cho đến hơn 1 triệu đồng rất phổ biến, được nhiều người ưa chuộng, mức giá này đã đủ đáp ứng cho người bệnh, giá trị không quá cao mà hợp túi tiền.

Kiểu dáng thiết kế dễ sử dụng

Để phù hợp cho bệnh nhân dễ sử dụng một mình tự họ làm là điều được ưu tiên, nên khi lựa chọn bạn nên chú ý đến những sản phẩm có kiểu dáng, thiết kế nhỏ gọn dễ cầm nắm, kết quả hiển thị trên màn hình to và rõ quan sát dễ đối với người lớn tuổi thị lực kém thì tuyệt vời.

Que thử kiểm tra

Que dùng để hút lượng máu nhỏ, đầu còn lạo cấm vào máy đo đường huyết, đa số các loại que thử thường có dạng hình chữ nhật được đặt ở phía trước đầu máy.

Có 2 loại que thử là que thử có cài code xài cho dòng máy cũ và loại không cài code xài cho dòng máy mới, được ưa chuộng do độ linh hoạt và cực kỳ nhanh chóng với các mẫu máu nhờ được tích hợp các công nghệ cảm biến sinh học hiện đại, tiên tiến.

Nơi đo đường huyết

Bạn có thể lấy máu ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, tốt nhất và an toàn, chỉ cần lượng máu ít nên lấy máu đầu ngón tay

Độ chính xác của sản phẩm

Nắm rõ chỉ số đường huyết đo ở bệnh viện cơ sở y tế lớn và test đo với máy đo đường huyết cần mua, chênh lệch ít là có thể chọn lựa.

Bộ nhớ của máy

Dòng máy đo cũ chỉ lưu được 1 đến 10 lần, nhưng dòng máy đời mới hiện nay có thể ghi lại được tối đa 500 kết quả, khác biệt lớn đem đến tiện lợi khi theo dõi theo tháng năm.

Có phần mềm đi kèm

Ngoài lưu trữ kết quả còn đồng bộ được dữ liệu với máy tính thay vào đó hơn hẳn các chiếc máy khác phải thao tác bằng tay.

Chế độ bảo hành chính sách đổi trả

Điểm mạnh của các dòng máy đo đường huyết hiện nay chính là chế độ bảo hành khá tốt, có máy trên 5 năm và có máy trọn đời.

Nên mua thương hiệu nào thì tốt

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng kinh doanh máy đo đường huyết uy tín để bạn lựa chọn như Sapphire, Benecheck, On Call Plus, Omron, Accu chek, Microlife, Beurer, Roche.

Review Top 5 Sản Phẩm Máy Đo Đường Huyết Tốt Nhất 2019

Hiện tại trong nhiều năm gần đây Bác Sĩ Lee đã khảo sát và được bệnh nhân nêu ra ý kiến danh sách bên dưới là Top 5 máy đường huyết tốt nhất, đang được ưa chuộng.

Nếu bạn thấy sản phẩm nào khác tốt hơn hãy inbox cho chúng tôi để đưa vào các loại máy đo tốt nhất cho bệnh nhân đa dạng sử dụng.

Máy đo đường huyết Medismart Sapphire Plus

Thương hiệu MediSmart hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị y khoa, trong đó có máy đo đường huyết đến từ Thụy Sĩ thuộc top Brand trên thế giới.

Sapphire Plus được sản xuất với công nghệ điện hóa tiên tiến nghiên cứu đang dẫn đầu với ưu điểm vượt trội trong việc theo dõi đường huyết như cho kết quá chính xác.

Những ưu điểm của máy đo đường huyết Sapphire Plus

 • Bảo hành trọn đời.
 • Không sử dụng mã code que thử.
 • Công nghệ tiên tiến dẫn đầu trên thế giới.
 • Kết quả nhanh chính xác tin cậy.
 • Que thử tự động lấy lượng máu rất nhỏ không đau nhiều, hoặc ở vùng lấy máu tự chọn cánh tay hoặc bàn tay.
 • Sau 5 giây có kết quả.
 • Báo lỗi khi lượng máu không đủ.
 • Bộ nhớ lưu trữ 480.
 • Chức năng tự động tính kết quả trung bình cho 7 ngày, 14 ngày và 28 ngày.
 • Thân máy chắc chắn, nhẹ và dễ sử dụng.
 • Nhỏ gọn, dễ sử dụng, phù hợp để mang theo khi đi xa, tiện lợi mọi lúc, mọi nơi.

Máy đo đường huyết 3 in 1 BeneCheck đường huyết, mỡ máu, gút

Duy nhất 1 sản phẩm có chức năng đo mỡ máu (Cholesterol), gút (Acid Uric) và đường huyết (Glucose) tại nhà không cần đến phòng khám.

Những ưu điểm của máy đo đường huyết BeneCheck 3in1

 • Bảo hành trọn đời.
 • Màn hình to rõ các biểu tượng thông tin được hiện ra, dễ hiểu cho người dùng.
 • Âm thanh báo bíp khi máy hoạt động hoặc báo lỗi.
 • Lưu thông tin bộ nhớ Glucose trong máu, Cholesterol và Acid Uric toàn phần.
 • Máy đo có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và không gây đau, cho phép người dùng kiểm tra sức khỏe tại nhà dễ hơn.
 • Chức năng cài đặt thời gian và lựa chọn chuyển đổi giữa 2 đơn vị đo “mg/dL và “mmol/L” cho ai quen dùng đơn vị nào.
 • Đo đường huyết, gút chỉ cần lượng máu 1-1.5 µl, đo cholesterol 10 µl và que thử tự hút máu, tự báo lỗi khi lượng máu không đủ.
 • Máy tính kết quả trung bình cho 7, 14, 21, 28 ngày.
 • Phụ kiện que đo đi kèm 10 que Axit Uric, 5 que đo mỡ trong máu (Cholesterol), 10 que đo đường huyết (Glucose). 10 kim, 1 bút thử máu.

Máy đo đường huyết on call plus

On call plus do hãng ACON Laboratories Inc – hãng thiết bị y tế top thế giới, có bề dày kinh nghiệm sản xuất các máy test thử đường huyết nhanh cung cấp dành cho bệnh viện, trung tâm y tế, thiết kế nhỏ gọn, có độ chính xác cao, thời gian bảo hành 5 năm.

Những ưu điểm của máy on call plus

 • Que được sản xuất theo hệ men Glucose (GOD) làm chất phản ứng trong thành phần que thử, que chuyên biệt cho đo máu glucose do đó chính xác cao.
 • Mỗi que được gói vào từng túi riêng biệt nên chất lượng que luôn được đảm bảo từ que đầu tiên đến que cuối cùng. Bạn sẽ  không phải bận tâm lo lắng sợ que chưa sử dụng đã bị oxy hóa.
 • Công nghệ cảm ứng sinh học.
 • Tự động cài mã que thử bằng chip
 • Cần Chỉ 1 µL mẫu máu toàn phần từ đầu ngón tay, gan bàn tay và trên cánh tay (bằng 1/2 kích thước hạt đậu)
 • Bộ nhớ 300 kết quả kèm ngày tháng và thời gian đo.
 • Máy còn phân biệt kết quả trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn và tính trung bình.
 • Âm báo tự động, cho kết quả nhanh và chính xác trong 10 giây, cảnh báo nếu kết quả đo quá cao, quá thấp.
 • Khả năng kết nối truyền dữ liệu với máy tính.
 • Thao tác dễ dàng, phù hợp cho người lớn tuổi sử dụng.
 • Pin không chảy nước.
 • Lấy lượng máu ít.

Máy đo đường huyết omron của Nhật

Máy đo đường huyết hãng Omron là thiết bị được đánh giá cao như vậy là vì nó được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại, cực kỳ dễ dàng sử dụng, lấy máu không đau.

Những ưu điểm của sản phẩm

 • Que thử được mã hóa tự động hoàn toàn bỏ các lỗi sai.
 • Thời gian cho kết quả trong 5 giây.
 • Có đèn màn hình giúp người lớn tuổi dễ xem, rộng, hiển thị thông số kết quả lớn.
 • Thông báo lỗi bằng tín hiệu khi que thử bị quá hạn, bị hỏng hoặc đã qua sử dụng.
 • Cho phép cài đặt chế độ trước và sau khi ăn.
 • Cho phép tải kết quả đo sang máy tính bằng cổng USB để lưu lại nhiều tháng năm
 • Hiển thị kết quả đo trung bình của 7 ngày – 14 ngày & 30 ngày đo gần nhất: Cho phép người dùng dễ dàng so sánh, theo dõi tình trạng diễn biến của lượng đường huyết trong cơ thể.
 • Máy được thiết kế phong cách hiện đại, nhỏ gọn, tiện lợ.
 • Xuất xứ chính hãng Omron của Nhật.