Top Máy Đo Huyết Áp Tốt Nhất 2020 NÊN MUA

may do huyet ap tot
Đánh Giá Sao

Thống kê gần đây cho thấy bệnh về  huyết áp có xu hướng gia tăng hằng năm, để theo dõi huyết áp của mình chúng ta nên để sẵn tại nhà một thiết bị đo huyết tin cậy chuẩn xác.

Do đó Bác Sĩ Lee xin giới thiệu đến bạn đọc Top 7 máy đo huyết áp tốt nhất cập nhật đến năm 2019 mà bệnh nhân NÊN MUA nhằm kiểm soát các chứng cao huyết áp hay huyết áp thấp chặn đứng tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Máy Đo Huyết Áp Là Gì?

Là thiết bị đo theo dõi huyết áp của người bệnh hay ai có nguy cơ bị, tác dụng của máy đó là đo áp lực của máu lên thành động mạch bằng áp kế thủy ngân.

Máy đo huyết áp sẽ đưa ra các thông số huyết áp tâm trương (tối đa), tâm thu (tối thiểu) và nhịp tim, giúp cho người đo kiểm tra theo dõi sự biến động có nằm trong mức an toàn hoặc nguy hiểm không để khám bác sĩ, điều chỉnh chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học.

Cấu tạo chiếc máy đo huyết áp bao gồm áp kế, van bơm, vòng bít, có thể dùng với ống nghe thì là máy huyết áp cơ.

Phân biệt các loại máy đo huyết áp hiện nay

Trên thị trường máy đo huyết áp có 4 loại máy đo phổ biến, gồm: máy đo huyết áp điện tử, máy đo huyết áp cơ, máy đo huyết áp thủy ngân, máy đo huyết áp tự động, những sản phẩm này có ưu điểm và nhược điểm tùy vào mục đích sử dụng.

Máy đo huyết áp điện từ

Cũng là thiết bị đo theo dõi kiểm soát tại nhà dành cho bệnh nhân người lớn tuổi khi khó khăn đi lại đến bệnh viện, chỉ cần nằm tại nhà thao tác đơn giản sẽ biết được chỉ số huyết áp của mình, tùy vào vị trí đo mà máy đo huyết áp điện tử được chia thành 2 loại: đo cổ tay, đo bắp tay.

Máy đo huyết áp điện tử được thiết kế đồng hồ điện tử cho phép đo lượng huyết áp cực kỳ thông minh, tự động bơm xiết vòng bít để đo huyết áp rồi tự động xả van.

Tại sao nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử cho gia đình

 • Máy đo tự động chỉ cần bấm nút mở hoặc tắt nên với người lớn tuổi dễ dàng sử dụng thao tác quá đơn giản, hạn chế đi lại đến bệnh viện của người cao tuổi gặp khó khăn.
 • Hiển thị đồng hồ kết quả về 3 thông tin huyết ấp tâm thu, tâm trương và nhịp tim.
 • Có thể sử dụng 1 máy đo huyết áp điện tử cho cả nhà ông bà, con cái, cha mẹ, xài trong gia đình chi phí mua không quá cao.

Vì sao nên dùng máy đo huyết áp điện tử bắp tay thay cho cổ tay

Theo các chuyên gia đánh giá và ý kiến cho nhiều người dùng máy đo huyết áp, dòng máy đo bắp tay cổ tay có kích thước nhỏ gọn vô cùng đơn giản có giá thành rẻ hơn máy đo huyết áp bắp tay nhưng không chính xác bằng, do đo ở bắp tay gần ngang tim nên động mạch lớn nhịp đập nghe rõ hơn.

Nếu mua máy đo huyết áp điện tử cho người lớn hay trẻ em sử dụng nên cân nhắc chọn lựa dòng đo bắp tay để kết quả chính xác hơn.

Máy đo huyết áp cơ

Loại máy đo huyết áp được sử dụng nhiều ở trong bệnh viện, trung tâm y tế bởi những bác sĩ y tá điều dưỡng, cho ra kết quả đo chính xác, giá mua khá ổn.

Máy đo huyết áp cơ hoạt động trên nguyên lý bơm căng hơi và áp suất tạo ra từ băng quấn, sẽ làm thay đổi kim chỉ huyết áp, trực tiếp cho kết quả huyết áp chính xác nhất.

Ưu điểm: chỉ số huyết áp chính xác nhất, có độ bền cao, chịu được tương tác va đập, giá bán rẻ bình dân.

Khuyết điểm: ra đời từ rất lâu sử dụng còn hạn chể chỉ những bác sĩ chuyên môn y tá dùng mới được do hơi phức tạp, nếu tự mình đo cho mình sẽ sai lệch, cần phải điều chỉnh lại đồng hồ đo theo chu kỳ để kết quả đo luôn chính xác nhất.

Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý trọng lực, kết quả đo chính xác cao, yêu cầu về sử dụng đơn giản không nhất thiết phải có chuyên môn, phù hợp cho người không làm trong ngành.

Khuyết điểm của máy đo thủy ngân là thiết kế khá cồng kềnh, thủy ngân gây độc nên ít được sử dụng tại gia đình.

Máy đo huyết áp tự động

Kiểu máy được thiết kế hoạt động tự động, đo lường và thực hiện các thao tác chủ động hoàn toàn. Độ chính xác của máy không cao như các dòng máy cơ hay thủy ngân, thường sai số khoảng 5 mmHg.

Cách Đánh Giá Chọn Mua Máy Đo Huyết Áp Tốt Nhất

Ngoài yêu cầu chính xác khi đo máy đo huyết áp thì tùy vào độ tuổi có thể chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng như máy đo huyết áp giá rẻ, chính hãng, bảo hành như thế nào.

Nhu cầu dùng máy đo huyết áp

Phân loại theo độ tuổi người trên hoặc dưới 50 tuổi và trẻ em, người trên 50 tuổi có hệ thống tim mạch huyết áp yếu khó kiểm soát tăng hay thấp nên chọn các loại máy đo huyết áp bắp tay điện tử phù hợp nhất cho sai số cực thấp chính xác hơn đo cổ tay.

Người dưới 50 thao tác sẽ chuẩn kết quả sẽ không quá sai cao nên có thể chọn máy đo cổ tay cũng được, trẻ em vì còn nhỏ nên đo huyết áp tại nhà cần chú trọng sản phẩm bắp tay chính xác cao, các bé hiểu chuyện phụ huynh có thể dùng máy đo huyết áp thủy ngân.

Bác Sĩ Lee khuyên bạn nên dùng máy đo bắp tay là phù hợp nhất trong 3 trường hợp trên.

Giá bán máy đo huyết áp bao nhiêu

Hiện tại sử dụng vừa tốt vừa ổn định thì mức giá thành sẽ giao động từ 900 nghìn đến hơn 1 triệu, phân khúc tầm trung sản phẩm chất lượng chính xác cao.

Máy đo huyết áp hãng nào

Tìm hiểu hãng sản xuất cũng là yếu tố đánh giá một chiếc máy đo huyết áp có tốt hay không, xem thông tin ở mục Máy đo huyết áp hãng nào tốt hiện nay.

Chính sách bảo hành máy đo huyết áp

Bảo hành lâu là điều mà khách hàng nào cũng muốn, cần thiết để biết sản phẩm đó có thực sự tốt không.

Những chiếc máy đo huyết áp từ những hãng sản xuất tên tuổi sẽ luôn bảo hành thiểu từ 3 năm cho đến 5 năm.

Tính năng thêm của máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp có nhiều tính năng hỗ trợ tốt hơn như: cảnh báo huyết áp cao thấp bất thường, nhịp tim bất thường, hiển thị rõ ràng chi tiết trên màn hình mà không cần dựa vào bảng chỉ số huyết áp để xem.

Thêm tiền nhiều bạn sẽ có những sản phẩm như tôi nói

Cách Đo Huyết Áp Bằng Máy Đo Huyết Áp Điện Tử Bắp Tay

B1: lắp pin vào máy

B2: xoắn áo lên quấn vòng bít vào bắp tay, không nên quấn đè lên lớp quần áo dày, Mép cuối của vòng bít phải cách khuỷu tay từ 1 tới 2 cm.

Phần đánh dấu mũi tên ở dưới ống dẫn khí, nằm ở chính giữa mặt trong cánh tay rồi dán miếng giữ vòng bít không tuột ra.

B3: Tư thế đo thư giãn thoải mái bàn chân để trên nền nhà phẳng, đo ở nơi yên tĩnh với nhiệt độ bình thường không quá nóng/lạnh, không được tắm, uống bia rượu, hút thuốc, vận động hoặc ăn trước 30 phút.

B4: Bấm nút start bắt đầu đo, vòng bít sẽ quấn chặt bắp tay rồi tự xả hơi rồi hiện ra kết quả đo huyết áp tâm thu, tâm trương, nhịp tim.

Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Cơ 

B1: Kiểm tra điều chỉnh van xả.

B2: Để ngửa bàn tay lên bàn, quấn băng tay vị trí bắp tay, mép dưới của băng quấn ở trên nếp khuỷu tay từ 2,5 đến 5 cm, quấn nhẹ nhàng, chặt vừa phải.

B3: Đeo ống nghe vào tai, kiểm tra xem đúng mặt loa ống nghe chưa, đặt loa ống nghe trên động mạch cánh tay  là điểm 1/3 trong nếp khuỷu tay.

B4: Bóp bóng bơm hơi cho đến khi không nghe thấy tiếng đập thì bơm thêm 30 mmHg nữa rồi bắt đầu thả để xả hơi từ từ.

B5: Nghe nhịp đập và kết quả được tính từ hai tiếng đập liên tiếp đầu tiên là huyết áp tối đa, huyết áp tối thiểu được tính khi tiếng đập cuối cùng mất đi.

Máy Đo Huyết Áp Hãng Nào Tốt Nhất Chính Xác Nhất

Sản phẩm máy đo huyết áp ó mặt tại Việt Nam cũng khá lâu, qua nhiều năm sưu tập đánh giá riview trực tiếp và đóng góp của người dung, Bác Sĩ Lee chia sẻ cho top 5 thương hiệu sản xuất có tiếng về thiết bị y tế hàng đầu trên thế giới.

Máy đo huyết áp Omron

Đá số hiện tại lượng search tìm hiểu Omron máy đo huyết áp omron có tốt không, máy đo huyết áp omron có chính xác không. Omron hoạt động nhiều năm đã chứng minh giải đáp rõ cho người dùng các thắc mắc đó.

Trước hết máy đo huyết áp Omron thương hiệu y tế uy tín tại Nhật Bản, có nhiều công nghệ tiên tiến hướng tới sức khỏe của bệnh nhân sử dụng dễ dàng, cung cấp các thiết bị chất lượng.

Độ chính xác cao nhờ cảm biến sinh học mang đến độ nhạy về thông số, thoải mái cho người dùng sử dụng không quá phức tạp.

 • Linh kiện và Modem sản xuất từ Nhật Bản cho độ bền cao, tuổi thọ lâu dài
 • Chất lượng hiệu quả cao, chế độ bảo hành từ 3 đến 5 năm

Máy đo huyết áp Microlife

Thắc mắc của ngươi mua sản phẩm Microlife là Máy đo huyết áp microlife có tốt không?. Đến từ Thụy Điển cũng là quốc gia nổi tiếng về máy đo huyết áp Microlife đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Microlife áp dụng công nghệ hiện đại, độc quyền của hãng là PAD nên độ nhạy cao đo chính xác chuẩn hiệu quả, sai số thấp, cảnh báo tim mạch rối loạn nhịp tim.

 • Giá thành tầm trung đáp ứng cho bệnh nhân
 • Sử dụng thoải mái vì vòng bít không gây ức chế tay với công nghệ Gentle+
 • Bảo hành trên 5 năm

Máy đo huyết áp beurer

Máy đo huyết áp beurer có tốt không – đạt tiêu chuẩn WHO cho kết quả có độ chính xác cao, nguồn gốc xuất sứ từ Đức.

 • Tính năng đa dạng và hiệu quả đo chính xác
 • Thiết kế đẹp, dễ dùng, màn hình led hiển thị rõ nhất trong top máy đo huyết áp
 • Phân khúc cao cấp
 • Bảo hành lên đến 3 năm

Máy đo huyết áp Boso

Đến thị trường Việt chưa lâu nhưng Boso đã gây được tiếng vang lớn và nhận được sự đón nhận tin tưởng của người tiêu dùng.

Sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, thiết kế thông minh, độ bền cao thân thiện với người sử dụng. Giá thành rẻ nhất trong top thương hiệu, với máy đo huyết áp cổ tay.

Máy đo huyết áp Citizen

Được nhiều người dùng biết đến tìm hiểu máy đo huyết áp Citizen có tốt không – thương hiệu độc quyền đến từ sứ xở hoa anh đào với chất lượng và hiệu quả đo huyết áp chính xác.

 • Citizen mang đến sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã với kết quả độ chính xác cao.
 • Sản phẩm được phân phối trên nhiều quốc gia
 • Máy đo huyết áp Citizen tối ưu các thông số, nhiều tính năng tích hợp cho bệnh nhân
 • Vận hành dùng êm ái đem lại sự thoải mái, độ bền cao
 • Giá thành có nhiều phân khúc phù hợp đa dạng nhu cầu

Các Loại Máy Đo Huyết Áp Loại Nào Tốt Nhất Cho Gia Đình

Máy đo huyết áp Omron JPN1

JPN1 dòng máy đo huyết áp chính hãng Omron tốt nhất, dòng máy đo huyết áp bắp tay sử dụng công nghệ Intellisense.

 • Hệ thống cảnh báo lỗi khi đo trong tư thế ngồi không chuẩn hay chế độ nhắc nhịp tim bất thường.    
 • Bộ nhớ của máy có thể lưu kết quả lên tới 60 ngày, tuổi thọ pin 1500 lần đo
 • Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn giúp bạn có thể mang theo mình
 • Dễ sử dụng bằng phím bấm cơ bản, có màn hình to với chữ số hiển thị rõ ràng phù hợp người lớn tuổi dễ đọc được kết quả sau khi đo
 • Omron cũng có thể dùng bộ chuyển đổi nguồn (dây sạc) để cắm trực tiếp vào máy và thay thế cho Pin.

Máy đo huyết áp Omron Hem 8712

 • Máy đo bắp tay đo huyết áp, nhịp tim cho kết quả nhanh
 • Biểu tượng báo tăng huyết áp cho bạn biết tình hình huyết áp của mình
 • Trọng lượng không bao gồm pin chỉ khoảng 250 gram nhỏ gọn, tiện lợi mang theo mình
 • Dùng nguồn điện hoặc pin AA hoặc từ bộ đổi điện của Omron, điều này giúp bạn chủ động cho việc chuẩn bị kể cả khi đi xa.
 • Sở hữu với mức giá hấp dẫn

Máy đo huyết áp Omron Hem 7121/Omron 7120

Hai máy này đều được cải tiến nâng cấp nhiều hơn so với dòng Omron Hem 8712 kể trên và giá thành cũng cao hơn một chút.

 • Máy có màu trắng đẹp mắt, sang trọng, nhỏ gọn cũng là đặc điểm được nhiều người mua lựa chọn.
 • Chức năng như cảnh báo khi huyết áp vượt ngưỡng, đo không đúng cách, nhịp tim không ổn định, công nghệ Intellisense.
 • Lưu lại kết quả đo.

Máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC30

Công nghệ cảm biến Fuzzy logic giúp kết quả đo chính xác dễ dàng sử dụng chỉ với 1 nút bấm cùng nhiều tính năng khác.

Sản phẩm phù hợp cho ai có khoản ngân sách khá hạn chế thì nên  nên nghĩ tới các sản phẩm máy đo huyết áp cổ tay.

 • Bộ nhớ chia sẻ có thể dùng để đo huyết áp cho 3 người khác nhau và lưu được 3×40 kết quả
 • Có cảnh báo khi phát hiện nhịp tim bất thường.

Máy đo huyết áp Microlife BP A2 Basic

Dòng máy đo huyết áp bắp tay chất lượng từ Microlife. Thiết kế với công nghệ bơm thông minh Gentle+ mang lại hiệu quả đo nhanh và chính xác.

Đo huyết áp và nhịp tim, dòng sản phẩm này được tích hợp thêm công nghệ PAD tầm soát loạn nhịp tim. Qua đó máy sẽ cảnh báo sớm các bệnh tim mạch mỗi khi kết quả đo nhịp tim có dấu hiệu bất thường.

Microlife BP A2 Basic được kiểm nghiệm lâm sàng cho độ chính xác cao bởi Hiệp hội cao huyết áp Anh Quốc (BHS) hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu (ESH).