Máy Hút Mũi Trẻ Em Loại Nào Tốt Nên Mua Cho Bé

may hut mui cho be
Đánh Giá Sao

Máy hút mũi cho trẻ em loại nào tốt hay dụng cụ hút mũi cho bé, cách trị nghẹt mũi trẻ sơ sinh là những thắc mắc của nhiều phụ huynh khi con em mình còn nhỏ gặp phải, lo lắng nếu để lâu trẻ sẽ khó thở, tìm mua ở đâu sản phẩm máy hút dịch an toàn tốt, ngay và luôn xem topic của chúng tôi.

Cách Chữa Trị Nghẹt Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh

Do không khí xung quanh ô nhiễm môi trường không được trong lành gây ra hiện tượng nghẹt mũi ở trẻ nhỏ, vì thế ba mẹ hãy làm sạch môi trường trước tiên làm không khí trong lành, thoáng mát mục đích cho cơ thể bé có sức đề kháng tốt.

Hạn chế đưa bé đến chỗ khói bụi, tránh xa các vật nuôi trong nhà như chó, mèo. Nhỏ nước muối sinh lý đào thả chất nhày ra ngoài làm mũi trẻ thông thoáng hơn

Tốt nhất nên vệ sinh mũi cho bé với tần suất 3-5 ngày/lần chuyen gia khuyến khích, làm trước khi cho bé bú hoặc ăn.

Các cách trên rất tốt nhưng tốn nhiều thời gian do làm thủ công đôi khi bỏ lỡ bước nào đó thì không hiệu quả. Do vậy cụng cụ hút mũi sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong vấn đề này.

Dụng Cụ Hút Mũi Là Gì?

Dụng cụ hút mũi có thể được còn gọi là máy hút mũi chuyên dùng để hút dịch nước mũi cho bé sơ sinh trẻ nhỏ vì không tự mình hỉ ra ngoài được, để lâu trẻ dẫn đến tắc mũi khiến trẻ không thở được.

Máy Hút Mũi Trẻ Em Có Công Dụng Gì?

 • Giúp các bé phòng tránh hoặc chữa trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp một cách nhanh chóng mà không cần dùng thuốc kháng sinh.
 • Nếu không có sự hỗ trợ xử lý kịp thời giúp thông mũi hút hết dịch mũi nhầy làm sạch mũi cho trẻ em thì đấy chính nơi chứa ổ viêm để vi khuẩn lây lan phát triển.
 • Không có phương pháp làm sạch thì các tình trạng nặng hơn gây ra bội nhiễm bội nhiễm, biến chứng về hô hấp như viêm tai giữa, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn…
 • Máy hút mũi hút sạch sâu bằng lực hút nhẹ nhàng phù hợp mà không gây tổn thương cho niêm mạc mũi bé
 • Điều chỉnh lực hút phù hợp với độ tuổi trẻ
 • Có thể dùng cho người lớn các thành viên khác trong gia đình

Các Loại Dụng Cụ Hút Mũi Hiện Nay

Để sử dụng hiệu quả làm sạch mũi cho trẻ một cách an toàn, các mẹ cần biết phân biệt dụng cụ hút mũi gồm loại nào, ưu điểm khuyết điểm ra sao:

Dụng Cụ Hút Mũi Thủ Công

Là các sản phẩm dùng bằng tay như bóng bóp hít dịch mũi hoặc sản phẩm dạng dây.

Bóng bóp hút mũi dụng cụ hút cổ điển nhất, cấu tạo rất đơn giản một quả bóng cao su, một đầu hút nguyên tắc hoạt động bóp bóng thả khí ra rồi đưa vào mũi hút dịch bằng lực đàn hồi, phụ huynh chỉ cần bóp nhẹ bóng đưa đầu hút vào lỗ mũi bé rồi thả lỏng tay bóp bóng thì dịch mũi của bé sẽ được hút vào trong bóng.

Hút mũi dạng dây cấu tạo khá đơn giản một đầu hút hơi nhọn đặt vào mũi bé đầu khác mẹ dùng miệng để hút. Hai đầu hút được nối với một bầu đựng chứa dịch mũi hút được

Ưu điểm:

 • Dễ dùng đơn, dễ vệ sinh
 • Hút mũi thủ công cho trẻ nhỏ sẽ an toàn hơn những sản phẩm có công suất cao
 • Dụng cụ hút mũi thủ công có giá rẻ

Khuyết điểm:

 • Hút mũi dạng dây bầu đựng nhỏ dây ngắn nên nhiều khi người thao tác không chú ý hút mạnh sẽ vào miệng của mình
 • Lực hút của mẹ có thể làm trẻ sặc
 • Chỉ sử dụng khi trẻ còn nhỏ nhưng lớn hơn thì không khả thi do trẻ biết và sợ khi thấy mẹ cầm vào

Máy Hút Mũi

Sản phẩm máy hút mũi có cấu tạo khác hẳn dụng cụ thủ công phức tạp và đắt tiền hơn khó vệ sinh nhưng ưu điểm tiện dụng, lực hút ổn định liên tục hiệu quả tốt hơn. Dựa vào cách thức hoạt động máy hút dịch chia thành 2 loại là chạy điện hoặc bằng pin.

Máy Hút Mũi Bằng Điện

Thường có một bình chứa dịch mũi hút được, cũng chính bình tạo áp suất chân không để hút dịch mũi ra khỏi mũi bé, dung tích chứa không giống nhau ở mỗi model, một số dòng có đến 2 bình chứa nhằm tăng lực hút.

Bình đựng dịch mũi tạo áp suất có cấu tạo thêm vách ngăn/van 1 chiều, dịch mũi không theo đường ống hút gió làm bẩn máy hút.

Ưu điểm máy hoạt động với công suất cao, dùng khá linh hoạt nên có thể hút được sạch hết dịch mũi. Điểm nội trổi nhất của máy hút mũi bằng điện điều chỉnh áp suất và lực hút nên không lo lắng làm tổn thương mũi của bé.

Chính điều mà máy hút mũi chạy điện được ưa chuộng nhất hiện nay dùng được cho cả người lớn bị viêm mũi, họng

Máy hút mũi chạy pin

Xài điện tốt thì có nên mua máy hút mũi chạy pin hay không?

So với chạy điện máy dùng pin có cấu tạo đơn giản nhỏ gọn, cách dùng không khó. Tuy nhiên mẹ phải lưu ý đổ dịch đã hút ra ngoài rồi hút tiếp do bình đựng nhỏ hơn.

Máy có tác dụng hút mũi chứ không kết hợp được vừa hút vừa rửa như máy hút mũi chạy bằng điện.

Các Lưu Ý Cách Rửa Mũi Trẻ Sơ Sinh Bằng Máy Hút Mũi

Đồi với trẻ sơ sinh niêm mạc mũi mỏng nên bác sĩ khuyên bạn không nên hút mũi quá 4 lần/ngày, nếu hút mũi nhiều lần lạm dụng với lực mạnh sẽ gây tổn thương niêm mạc mũi, bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh hút mũi thủ công hoặc như bình rửa mũi.

Còn trẻ lớn hơn các mẹ chú ý trước khi hút mũi nên nhỏ nước muối sinh lý hoặc xịt nước muối biển sâu từ 3 đến 5 phút, làm mềm dịch mũi, để dễ hút hết dịch mũi ra ngoài.

Dùng máy chạy bằng pin, nên đặt bé nằm nghiêng sang một bên hoặc ngồi và lần lượt hút từng bên một.

Nếu dùng máy hút mũi chạy bằng điện, nên đặt bé nằm ngửa đầu xuông dưới. Kết hợp môt bên bơm nước muối sinh lý, một bên hút và ngược lại. Dịch nhầy sẽ được hút sạch hoàn toàn cả 2 bên.

 • Chú ý không nên tự ý pha nước lọc hoặc nước muối tự pha để rửa mũi cho bé
 • Tránh rửa mũi khi bé bú no, đặc biệt lúc bé bị trớ
 • Sau khi hút xong nên rửa vệ sinh các bộ phận của máy như đầu hút, bình chứa…và để khô

Tiêu Chí Đánh Giá Chọn Máy Hút Mũi Trẻ Em Nào Tốt

Máy hút mũi trẻ em đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng tùy tình huống độ tuổi của bé mà chọn loại phù hợp, BacSiLee chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm chon.

Nhu Cầu Sử Dụng Máy Xông Mũi Họng

Có nhiều phụ huynh thắc mắc con tôi nhỏ như vậy có cần dùng máy hút mũi hay không hoặc 2 tuổi rồi có cần sử dụng, mua về rồi xài được bữa hai thì vứt đi? Xin thưa với các bạn rất cần thiết cho bé hoàn toàn hữu ích về sau.

Khí hậu quanh năm tại Việt Nam không ổn định việc sỡ hữu dụng cụ hút mũi trong nhà rất tốt vì con của bạn có thể mắc phải các bệnh như: cảm cúm, ho sốt, ốm mệt… hay bất cứ khi nào trẻ bước giai đoạn giai đoạn mọc răng.

Dù lúc này bạn không cần đến dụng cụ hút mũi nhưng không thể chắc chắn rằng sau này chúng không hữu dụng với bạn, máy hút cho trẻ đã được công nhân “must have” với bất cứ mẹ nào đang chăm sóc con dưới 4 tuổi.

Giá mua đa dạng như với chung mục đích hút sạch dịch mũi cho bé, nên tùy vào ngăn sách mà mua sử dụng.

Chất Liệu Có An Toàn Cho Trẻ

Sản phẩm dù là bằng thủ công hay pin điện điều được cấu tạo bằng nhựa cứng hay mềm, nếu máy nào là 1 trong 4 chất liệu: nhựa ABS, nhựa PP, silicon và latex thì chuyên gia khoa học y tế khuyên dùng.

Đánh giá sẽ an toàn với trẻ nhỏ, kháng khuẩn tốt, không bị biến chất theo thời gian và dễ dàng vệ sinh nếu mẹ nắm rõ đảm bảo 2 tiêu chí bền bỉ, an toàn.

Kích Thước Sản Phẩm

Đa sô máy hút mũi có kích thước không gì biệt theo chủng loại của chúng, dụng cụ hút thủ công kích thước tương đương máy hút mũi bằng điện, không khác nhiều giữa các thương hiệu. Bạn nên quan tâm đến đầu hút có kích thước 0m+ cho trẻ sơ sinh.

Lực Hút Của Máy

Dụng cụ hút bằng tay thủ công lực hút tùy vào người thao tác, nên yếu tố lực hút này chỉ đánh giá qua máy hút dịch mũi bằng điện.

Nước mũi hay chất nhầy có các mức độ loãng hay đặc còn tùy, do đó chọn các loại hút mũi cho bé có thể khả năng điều chỉnh lực hút sẽ giúp bạn chủ động hơn trong từng trường hợp của trẻ.

Dụng cụ hút mũi bằng điện đắt tiền hơn loại thông thường nhưng chúng mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng khiến bạn đáng phải cân nhắc và lưu tâm hơn.

Chọn Lựa Sản Phẩm Dễ Vệ Sinh

Điều bạn cần tìm kiếm dụng cụ hút mũi cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vệ sinh, có phụ kiện vệ sinh đi kèm càng tốt, chọn sản phẩm có thể tiệt trùng bằng nước sôi vì máy hút mũi chỗ chứa nhiều vi khuẩn nguy hại, không vệ sinh hoặc làm không đúng cách thì sẽ nguồn lây lan vi khuẩn, nấm mốc.

Máy Hút Mũi Giá Bao Nhiêu

Giá mua dụng cụ hút mũi tương đối ổn phù hợp cho các mẹ chọn. chi ra vài trăm đến 1 triệu là có ngay cái chất lượng.

Thương Hiệu Máy Hút Mũi

Theo dõi sản phẩm vài năm gần đây, Bac Sĩ Lee cũng đã lưu lại những cái tên nổi trội trong lĩnh vực máy hút mũi dụng cụ hút dịch cho bé như: Graco, Omron, Chicco, Bebe Confort, Richell, Little Bees, Yuwell, Ichiko, Bayoka.

Máy Hút Mũi Cho Bé Mua Ở Đâu

Chúng tôi sẽ gửi đến cho các mẹ vài ngày tới, vì đang cập nhật thông tin.

Tư Vấn Các Loại Dụng Cụ Máy Hút Mũi Tốt Nhất 2019

 

Máy hút mũi Omron

Sản phẩm máy hút mũi Omron sản xuất theo dây chuyền hiện đại công nghệ của Nhật Bản, bảo chất lượng an toàn cho bé khi sử dụng có thiết kế phù hợp sử dụng.

Loại nén khí gọn, phần đầu có nắp đóng kín áp lực khí vừa đủ để đẩy hết các chất bẩn trong mũi bé ra ngoài mà không làm tổn thương mũi của bé.

Máy Hút Dịch Đờm 1 Bình Yuwell 7E-A

Thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc, chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị phục hồi chức năng, thiết bị y tế bệnh viện, thiết bị y tế gia đình…

20 năm kinh nghiệm được trao tặng nhiều danh hiệu uy tín trong và ngoài nước

Ưu điểm

 • Thiết kế hiện đại, dễ dàng lưu trữ
 • Dễ sử dụng
 • Sản phẩm an toàn với sức khỏe người dùng
 • Có thể điều chỉnh nhiều lực hút khác nhau
 • Tay xách giúp người dùng dễ dàng di chuyển thiết bị

Máy Hút Dịch Mũi Dịch Đờm 2 Bình Yuwell 7A-23D

Máy 2 bình hút đờm, dịch, hay dùng trong phòng khám, dùng bàn đạp chân tạo lực, có 4 bánh xe lăn để di chuyển.

Máy Hút Mũi Graco

Được biết Graco 1 thương hiệu hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe của trẻ em, được người dùng đánh giá rất cao, từ chất lượng đến thiết kế.

Máy dạng cầm tay chạy bằng pin, hút làm sạch  mũi tự động còn thông mũi cho bé một cách hiệu quả.

Với thiết kế thông minh với ống đựng dịch có thể tháo rời, giúp mẹ dễ dàng vệ sinh, máy Graco tích hợp những bản nhạc vui nhộn giúp mẹ đánh lừa trẻ khi hút mũi.

Máy Hút Mũi Litte Bees

Rất nổi tiếng của Hoa Kỳ với nhiều sản phẩm được phân phối sang các nước Châu Âu trong đó có máy hút mũi nhiêu tính năng ưu việt:

 • Đầu hút mềm mại, không gây đau
 • Có 5 cấp độ hút, vận hành êm ái
 • Chất liệu an toàn
 • Dễ dàng mang theo bên mình đi bất cứ đâu
 • Thiết kế hiện đại đẹp mắt
 • Giá thành hợp lý

Máy Hút Mũi Bebe Confort

Máy được nhập khẩu từ Pháp cải tiến hút từ miệng thành hút bằng pin, với các bé thì mẹ nhẹ nhàng hơn trong việc hút mũi cho bé, hút sạch chất nhầy mũi hiệu quả mà không làm đau hay rát.

Đặc điểm nổi bật

 • Dùng được cho bé từ sơ sinh đến 3 tuổi
 • Bộ phận có thể tháo lắp vệ sinh dễ dàng
 • Vệ sinh mũi cho bé, giảm tình trạng viêm nhiễm mà không làm bé đau

Máy Hút Mũi  Bayoka

Bayoka đã được Bộ Y tế cấp phép lư hành sản phẩm được các bác sỹ tại Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương khuyên dùng. Vận hành êm không gây đau, thao tác nhanh đơn giản, độ bền cao, bào hành 12 tháng.

Máy Hút Mũi Ichiko

Cũng là thương hiệu đến từ Nhật, theo thống kê rất nhiều bà mẹ Nhật Bản, Việt Nam và trên thế giới tin tưởng sử dụng.

Ưu điểm

 • Máy nhỏ gọn, chắc chắn, màu sắc trang nhã
 • Có thể mang theo bên ngoài đi du lịch
 • Chất liệu bền, an toàn cho bé sơ sinh
 • Hút mềm mại, không làm đau trẻ
 • Vận hành êm ái với 5 cấp độ hút
 • Sử dụng pin sạc

Máy Hút Mũi Bayem Munchen

Đây là máy hút mũi tự động giúp làm sạch đường hô hấp của các bé được thông thoáng, trẻ sẽ thấy thoải mái hơn giúp quá trình điều trị bệnh viêm mũi nhanh hơn.

Đặc điểm nổi bật

 • 2 đầu hút mũi đi kèm để chọn lựa phù hợp với kích thước lỗ mũi bé
 • Nhận được chứng nhận CE và FDA: Top 10 sản phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh
 • Máy vận hành êm ái không gây tiếng ồn, có thể sử dụng dễ dàng ngay cả khi bé đang ngủ
 • Chất liệu đầu hút silicone siêu bền an toàn cho bé
 • Máy phát nhạc vui nhộn giúp bé quên đi nỗi sợ hãi trong quá trình hút mũi
 • Hút sạch dịch mũi của bé trong vài giây

Máy Hút Mũi Cầm Tay Rycom

Đầu hút mũi mềm không sợ bé bị đau, giúp bé hết nghẹt mũi một cách an toàn và hiệu quả, chạy pin khi hoạt động cho phép bạn bật tắt kiểm soát được lượng mũi dịch, dụng cụ dễ dàng tháo lắp và rửa sạch triệt để sau khi dùng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên giúp bạn chọn được máy hút mũi tốt nhất cho bé,  bạn có thể tìm hiểu nhiều kiến thức về sức khỏe hơn tại Bác Sĩ Lee nhé.