Chỉ Cần Một Mẹo Nhỏ Dân Gian Này Giúp Bạn Hết Đau Răng

mẹo chữa đau răng bằng thuốc dân gian
Đánh Giá Sao

Để ngừng ngay sự hành hạ của những cơn đau răng do sâu răng gây ra, bạn có thể áp dụng  mẹo chữa đau răng ngay bằng cách dưới đây.

1. Mẹo Chữa Đau Răng

Khi cảm thấy đau răng, ban chỉ cần dùng một cục nước đá nhấn vào huyệt hợp cốc trên bàn tay, chỗ gân mềm giữa ngón trỏ và ngón cái) chừng 5-10 phút.

Cơn đau của bạn sẽ giảm một nửa. Mẹo vặt trên giúp chữa đau răng mà không cần mở miệng. Các dây thần kinh nhỏ nằm ở khu vực này kích thích một vùng nào đó của não nên ngăn chặn các tín hiệu đau đớn từ gương mặt và tay.

2. Răng và nướu răng

Nếu không có đồ cạo lưỡi sần ỏ nhà, có thc rắc chút muối ăn hoặc bột nổi vào bàn chải đánh răng, và đánh nhẹ trên lưỡi.

Nướu răng sẽ dễ tróc ra hơn. đồng thời còn có thê giết những vi khuẩn đóng trên lưỡi một cách mau chóng. Khi xong nhớ súc miệng kỹ và nhổ hết muối còn thứa ra.

Đê tránh tốn kém. bạn cỏ thế chế thuốc súc miệng tại nhà bằng cách pha một nửa thuốc sát trùng loại hydrogen peroxide 3% với một nửa nước.

Thuốc này cũng có công dụng sát trùng và làm giảm plaque. Ăn vặt bằng phô mai loại cheddar là tốt cho răng nhất vì phô mai này có công dụng làm ngưg tiết ra chất acid làm hại răng trong một thời gian.

3. Chữa đau răng bằng ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa l0g, tế tân: 2g. Sác nước ngậm cho tới khi hết đau.

4. Chữa đau nhức răng bằng quả vải

Hạt vải gọt vỏ ngoài, lấy nhân, sấy khô, tán hột, rây mịn. Khi dùng, chấm thuốc vào chỗ rẳng đau làm nhiều lần trong ngày. Chú ý: Người bị chứng hàn thấp, khí trệ không được dùng.

5. Chữa đau nhức răng bằng chuối hột

Lấy củ cây chuối hột, giã nát cùng một chút phèn chua và muối ăn, sau cho vào vải sạch vắt lấy nước cốt đủ để ngậm 3-5 lần trong ngày. làm như vậy trong 3-5 ngày liền sẽ hết đau nhức.

6. Bồ kết chữa đau răng

Lấy 1 quả đã khô đen để cả hạt, nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhó cùng với diêm sinh lấy từ
10 đầu que diêm.

Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2-3 ngày (muốn có thuốc dùng ngay, đun nhỏ lửa trong vài phút). Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần.

8. Cúc áo hoa vàng chữa đau răng

Lấy một cụm hoa rửa sạch, đặt trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cắn nhẹ dần dần. Sau vài phút, cơn đau nhức dịu dần. Có thế lấy cụm hoa phơi khô, giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng trong vài giờ (đê càng lâu càng tốt).

Khi dùng, nhấp một ít rượu thuốc này, ngậm vào chỗ đau, không nuốt. Ngày làm 2 – 3 lần. Có nguời còn dùng hoa cúc áo thay thuốc tê để nhổ rang.

9. Sao đen chữa đau răng

Lấy 50 – 100g vỏ thân, cạo sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô, ngâm với 100ml ruợu 30 – 40 độ, càng lậu càng tốt. Dung dịch có mầu nâu đen, hơi đỏ.

Mỗi ngày ngậm 2 – 3 lần rượu này trong 15 phút, rồi nhổ đi. Hoặc nấu vỏ thân sao đen, sắc lấy nước đặc, cũng ngậm nhổ nước. Thuốc làm giảm đau nhanh, chắc lợi.

10. Trám trắng chữa đau răng

Vỏ thân thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa xuân, cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấv 30 – 50g thái móng, sắc lấy nước đặc, ngậm nhổ nước.

Ngày làm nhiều lần. Dùng riêng hoặc phối hợp với rễ cà dại, rễ chanh và vỏ cây lai hay cây trẩu. Hoặc dùng quả trám trắng đốt thành than, tán bột, trộn với ít xạ hương, rồi bôi vào răng đau.

11. Đốt mắt ở cành thông chữa đau răng

Cành thông thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa hè thu. Cắt về. cạo sạch vỏ, bỏ giác trắng, chi lấy toàn lõi đỏ. Phần này có tên thuốc trong y học cố truyền là tùng tiết, đem chặt nhỏ, ngâm rượu, càng đặc càng tốt. Hằng ngày ngậm rồi nhổ nước.

12. Chữa đau ràng, sâu răng bằng rau húng quế

Lấy lá húng quế tươi. sắc đặc súc miệng và ngậm thường xuyên.

13. Chữa sâu răng bằng hoa nhài

Nghiền nho rễ hoa nhài với một lượng thích hợp. cho thêm vào lòng đỏ trứng gà vào trộn đều rồi ngậm vào chỗ bị đau.

14. An bưởi, uống trà tốt cho răng

Nướu răng chảy máu là dấu hiệu cho thấy co thể bạn chưa hấp thu đủ lượng v itamin c cần thiết. Chi cần ăn một qua bưởi là có thể cung cấp lượng vitamin mà cơ thể cần cho cả ngày.

Trà có fluor, giúp bảo vệ rẳng. chống các chất dính trên răng như kẹo cao su. Uống một cốc nước trước bữa cơm cũng giống như phủ lên răng một lớp màng bảo vệ, khiến cho những chất đường không thế bám lại trên răng.

15. Cầm máu khi chảy máu chân răng, chảy máu cam, thổ huyết, đi tiểu ra máu, đi tiêu ra máu vì bệnh kiết ly, phụ nữ bị băng huyết.

Thường dùng 30g rau má. 15g có nhọ nồi, lá trắc há, sao sắc nước uống.

16. Chanh dùng để đánh răng

Răng của bạn hay của các thành viên trong gia đình bạn thường bị vàng vì nhựa thuốc lá, vì nước phèn.
Mặc dù gia đình bạn đã dùng nhiều loại kem đánh răng nhưng vẫn không khói. Xin mách cho bạn là bạn nên dùng nước cốt trái chanh đế đánh ràng.

Ràng cua bạn sẽ tráng bóng và chắc chắn. Mồi tuân bạn dìmg chanh đánh răng một lần là đu.

17. Chữa đau trong lỗ tai bằng củ nghệ

Nghệ vàng mài, nho vào chỗ đau.

18. Chữa hôi miệng

Trước khi ngủ ăn 2 quả lê.